Video giới thiệu

JW Player goes here

Phải Chọn Sản Phẩm Mũi Nhọn

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam mới đây, khi 11 sản phẩm cơ khí trọng điểm hiện nay đang được cho là quá dàn trải.

Các DN cơ khí cần hình thành tư duy tham gia chuỗi sản xuất chế tạo quốc tế

CôngThương - Ít nhưng phải tinh

Theo Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến 2010 tầm nhìn đến năm 2020 thì có tới 11 sản phẩm cơ khí trọng điểm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Thụ - Chủ tịch Hiệp hội DN Cơ khí Việt Nam (VAMI) - cho rằng, chỉ nên 5 sản phẩm là đủ, đó là: Đóng tàu biển; ôtô bus, xe khách và xe tải nhẹ 5 tấn; chế tạo phụ tùng chi tiết, cụm chi tiết máy tham gia xuất khẩu, chế tạo máy động lực và máy nông nghiệp; chế tạo thiết bị đồng bộ; chế tạo thiết bị điện.

Hơn chục năm trước đây, Việt Nam còn chưa đóng được tàu trọng tải đến 3.000 tấn thì hiện nay, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đã đóng mới các loại tàu chở hàng đến 53.000 tấn, tàu chở container đến 104.000 tấn, Công ty CP đóng tàu Sông Cấm đã đóng thành công tàu cao tốc V56 cung cấp cho hải quân. Tổng công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) đã sản xuất thành công máy biến áp 500kV và đưa vận hành ổn định tại trạm 500kV Nho Quan (Ninh Bình). Các DN trong nước đã chế tạo thiết bị cho Thủy điện Sơn La công suất 2.400MW, Thủy điện A Vương, Pleikrong, Bản Vẽ, Quảng Trị, Sesan 3, Sesan 4... với tổng trọng lượng thiết bị lên tới hàng chục ngàn tấn…

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải:

Các DN cơ khí không thể cứ mãi trông chờ ở sự bảo hộ của Nhà nước mà phải hình thành tư duy tham gia chuỗi sản xuất chế tạo quốc tế, không nên đầu tư dàn trải mà hãy chọn năng lực cạnh tranh cốt lõi của DN để làm.

Thêm ưu đãi về thuế, tách gói thầu

Tuy nhiên, để phát triển tốt được 5 nhóm ngành này, cũng cần có những chế tài cụ thể. Ông Hà Sơn Hải - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Thu - đề xuất: Hiện cơ sở đóng tàu của Vinashin có rất nhiều thiết bị đóng tàu tốt và hiện đại đang bị ngân hàng phong tỏa để “xiết nợ”, trong khi các DN đóng tàu phải đi nhập thiết bị về, điều đó gây lãng phí lớn. Nếu để “đắp chiếu” thêm một thời gian nữa, hệ thống thiết bị này sẽ thành đống sắt vụn. Ông Hải đề nghị cần có sự can thiệp kịp thời, sắp xếp, dồn dịch lại để tiết kiệm thiết bị. Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tới đây, các ngân hàng cùng ngồi lại với Vinashin và đại diện các DN để tháo gỡ ngay vấn đề này.

Về ngành hàng chế tạo máy động lực và máy nông nghiệp, ông Trần Ngọc Hà - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Máy động lực và Máy Nông nghiệp (VEAM) - đề xuất: Ở một số nước như Hà Lan, nhà nước hỗ trợ kinh phí mua máy nông nghiệp cho nông dân lên đến 90%. Các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản cũng được hỗ trợ kinh phí 50%. Để kích thích sản xuất và khuyến khích người dân mua máy trong nước, ông Hà đề nghị Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ mua máy nông nghiệp cho nông dân mang tính chất ổn định, lâu dài, áp dụng thuế VAT 0% đối với động cơ nhỏ và máy nông nghiệp. Đặc biệt, thủ tục tiếp cận nguồn vốn này phải đơn giản cho người nông dân dễ thực hiện.

Ông Trần Văn Quang - Tổng giám đốc EEMC - cho rằng, hiện các DN sản xuất thiết bị điện vẫn rất khó khăn để có được hợp đồng tại các gói thầu trong nước. Nguyên nhân là các dự án lớn thường đấu thầu theo hình thức EPC nên các DN trong nước không đủ năng lực tham gia. Vì vậy, với các dự án EPC đầu tư bằng nguồn vốn trong nước, cần tách các phần việc, thiết bị sản xuất được trong nước thành các gói thầu để tạo điều kiện cho các DN trong nước có thể tham gia đấu thầu.

Nguyễn Duyên

Các DN cơ khí cần hình thành tư duy tham gia chuỗi sản xuất chế tạo quốc tế

PHẢN HỒI
Bản đồ
Tin tức nổi bật

Những hình ảnh đẹp về cắt dây CNC

Cắt Dây CNC : sự chính xác đã đem đến những sản phẩm hoàn hảo cả trong thiết kế lẫn trong khâu gia công. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng một số sản phẩm tuyệt vời đó.

Tin tức liên quan

Liên hệ
Facebook chat