Video giới thiệu

JW Player goes here

Trung Quốc Bác Bỏ Tin Báo Động Tại Biên Giới Việt - Trung

Trung Quốc bác bỏ tin báo động tại biên giới Việt - Trung

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua bác bỏ thông tin cho rằng quân đội nước này được lệnh báo động chiến đấu tại khu vực biên giới với Việt Nam.
VnExpress-tau-TQ-lien-tiep-tie-5499-7146

Tàu hải cảnh của Trunq Quốc áp sát tàu Cảnh sát biển của Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đông

"Theo lời cơ quan chức năng trong quân đội nói với phóng viên báo Quân Giải phóng, việc một số hãng truyền thông đưa tin rằng quân đội tại khu vực biên giới Trung - Việt được lệnh báo động chiến đấu cấp ba là thông tin giả", Tân Hoa Xã dẫn thông báo trên tài khoản Weibo của báo Giải phóng quân hôm qua cho biết.

Trước đó, tờ Mingbao của đặc khu Hong Kong đưa tin, trước tình trạng quan hệ Việt - Trung trở nên căng thẳng do vấn đề Biển Đông, quân đội Trung Quốc tại khu vực giáp ranh với Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Tây và Vân Nam được đưa vào tình trạng báo động chiến đâu cấp ba, hủy lịch nghỉ phép của toàn bộ sĩ quan và binh lính.

Hôm 10/5, báo Quân Giải phóng cũng bác bỏ thông tin cho rằng cuộc tập trận Nga - Trung sẽ được tiến hành tại khu vực Biển Đông, như một số hãng thông tấn Nga đưa tin. Theo đó, quân đội hai nước vẫn sẽ tiến hành tập trận chung theo kế hoạch ở phía bắc biển Hoa Đông, từ ngày 20/5.

Các thông tin không chính xác trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Biển Đông do Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong thềm lục địa của Việt Nam chưa có dấu hiệu suy giảm.

Theo quan sát của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, số tàu Trung Quốc đã tăng lên 99 tàu, gồm 38 tàu chấp pháp, 19 tàu phục vụ, 8 tàu kéo, 4 tàu chiến, 30 tàu cá vỏ sắt và các may bay tuần thám.

Đức Dương

 

Bản đồ
Tin tức nổi bật

Những hình ảnh đẹp về cắt dây CNC

Cắt Dây CNC : sự chính xác đã đem đến những sản phẩm hoàn hảo cả trong thiết kế lẫn trong khâu gia công. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng một số sản phẩm tuyệt vời đó.

Tin tức liên quan

Liên hệ
Facebook chat